null Vận động viên thể thao thành tích cao Bạc Liêu xuất sắc đoạt 02 huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)

Thể thao
Thứ sáu, 20/05/2022, 11:38

Ngày 18/5/2022, vận động viên Nguyễn Quốc Toãn và Trần Thành của Bạc Liêu cùng với Hiền Nam (Đà Nẵng) và Phạm Hồng Quân (Hải Dương) đã góp phần nâng cao số lượng huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, khi xuất sắc đoạt huy chương vàng ở môn Canoeing (nội dung kayak 4 nam, cự ly 1.000m).

02 VĐV Nguyễn Quốc Toãn và Trần Thành nhận HCV nội dung kayak 4 nam, cự ly 1.000m

Trước đó, ngày 10/5/2022, vận động viên Trần Thương của Bạc Liêu cũng đã đoạt 01 huy chương vàng ở môn Kurash sau khi chiến thắng trước người đồng đội Lê Duy Thành (HCB) ở hạng cân dưới 90kg nam. Như vậy là VĐV Trần Thương đã bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng tại SEA Games 31 (tại SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines vận động viên Trần Thương đã đoạt huy chương vàng hạng cân dưới 90kg nam).

VĐV Trần Thương (thứ 3 từ trái sang) nhận HCV môn Kurash ở nội dung hạng cân -90kg nam

SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận từ ngày 06/5 đến ngày 23/5/2022; Bạc Liêu vinh dự có 3 huấn luyện viên (môn: Kurash, Canoeing và Judo) và 07 VĐV ở các môn Kurash, Judo, Điền kinh, Canoeing, Bi sắt và Cử tạ được triệu tập vào đội tuyển quốc gia thi đấu tại SEA Games 31.

Theo dự đoán của các chuyên gia, vận động viên Trần Thạch Lam (môn Bi sắt) và vận động viên Nguyễn Quốc Toàn (môn Cử tạ) của Bạc Liêu có nhiều khả năng đoạt huy chương vàng tại SEA Games lần này.

Hồ Nhựt Phi